Blog Du Lịch Mũi Né

 
Du lịch Mũi Né, Hướng dẫn du lịch Mũi Né, Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mũi Né. Cẩm nang du lịch Mũi Né, làm sao để đến được Mũi Né, khách sạn resort tốt ở Mũi Né, đặt phòng resort Mũi né giá rẻ, nhà hàng thức ăn ngon, quán hải sản tại Mũi Né.
 
KINH NGHIỆM CHỌN RESORT Ở MŨI NÉ
 
Trước khi bạn có kế hoạch du lịch Phan Thiết Mũi Né thì chắc chắn rằng việc đầu tiên các bạn nghỉ tới sẽ là lựa chọn Khách sạn và Resort như thế nào. Nếu như bạn không có kinh nghiệm lựa chọn mà chỉ đọc những lời quảng cáo từ các resort thì rất khó để book được khách sạn hay resort theo ý mình được. Ở đây mình không nói về vấn đề giá tiền bao nhiêu một phòng nhé, mà chỉ muốn nói đến vị trí, sự thuận tiện đi lại của resort mà bạn muốn tới thôi. Trong bài viết này mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn lựa chọn Resort khách sạn cho phù hợp với mình nhé.
 
1. Phan Thiết có Resort không và nên ở khu nào tại Phan Thiết ? 
 
- TP Phan Thiết cách Mũi Né khoảng 21km, trung tâm TP Phan Thiết chỉ có duy nhất resort Ocean Dunes. Còn lại là các khách sạn lớn nhỏ dọc bờ biển Đồi Dương với những mức giá khác nhau, cao cấp thì có TTC Hotel, thấp hơn một chút thì Bình Minh hotel, Đồi Dương Hotel. Nếu 2 sao thì có các khách sạn Hoàng Kim, Ánh Linh. Đồi Dương là bãi biển chung mà bạn có thể tắm biển khi đến đây. Các khách sạn trên đường Lê Lợi Phan Thiết thuân tiện là nằm ngay trung tâm, gần biển, đi thẳng là tới khu hải sản bờ kè Phan Thiết (Đường Phạm Văn Đồng).
 
2. Thích ở khách sạn trung tâm, gần chợ Phan Thiết ?
 
- Nếu bạn không muốn ở khách sạn gần biển Đồi Dương mà muốn ở gần khu trung tâm chợ Phan Thiết thì bạn có thể chọn Khách Sạn Cà Ty. Từ Khách sạn Cà Ty bạn chỉ cần đi bộ 2 phút là tới chợ Phan Thiết, khá là thuận tiện. View của khách sạn này cũng khá đẹp vì nằm ngay bên cạnh dòng sông Cà Ty thơ mộng. Từ trung tâm Phan Thiết đến bãi biển Đồi Dương khoảng 2km.
 
3. Resort ở Hàm Tiến hay Mũi Né ?
 
- Một điều khiến nhiều du khách (kể cả vài tour guide) nhầm đó là Hàm Tiến là Mũi Né... Các resort nằm trên còn đường Nguyễn Đình Chiểu, trung tâm phố Tây nơi các bạn thấy các resort và quán ăn sang sát nhau thực ra đó là phường Hàm Tiến. Còn Mũi Né ư? Bạn phải đi xa nữa, hết đường Nguyễn Đình Chiểu rồi đến Huỳnh Thúc Kháng ra tới Đồi Cát vàng thì đó là phường Mũi Né.
 
4. Cách để biết resort ở sát biển và bãi biển đẹp không bị xâm thực ?
 
- Cách để dễ nhận biết 1 resort nào đó bạn muốn đặt có nằm ngay ở sát biển hay không hay là nằm bên kia đường đó là nhìn vào địa chỉ của nó. Nếu nó là số chẵn thì resort hay khách sạn của bạn nằm ở sát biển, còn số lẻ thì nó nằm ở phía bên kia đường, mà ở phía bên kia đường thì các bạn biết rồi đó sẽ không có bãi biển để tắm hoặc là phải đi khá xa mới có bãi tắm, và mình nghỉ các bạn sẽ không thích điều này.
 
- Bờ biển của khu Hàm Tiến - Mũi Né hàng năm đều có hiện tượng xâm thực, vì vậy có những resort nằm sát biển nhưng chẳng có bãi biển để bạn và gia đình chơi đùa, có nghĩa là chỉ cần từ resort bước 1 chân xuống biển là nước ở đâu ngang ngực rồi. Vì vậy muốn chọn được resort có bãi biển dài và đẹp thì bạn cũng dựa vào số địa chỉ, nó vẫn nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu nhưng số nhà càng nhỏ thì bãi biển càng đẹp. Tuy nhiên vài resort nếu nằm ở khúc đầu biển Đá ông Địa sẽ có đá ngầm nên không thuận tiện cho bạn tắm biển, đặt biệt nguy hiểm đối với con nhỏ.
 
5. Tất cả Resort ở Phan Thiết đều tọa lạc ở Hàm Tiến - Mũi Né ?
 
- Không phải các bạn nhé! Ngoài khu vực Hàm Tiến - Mũi Né ra thì còn một nơi khác cũng có rất nhiều Resort view biển đẹp đó là khu du lich biển Tiến Thành - Kê Gà. Địa điểm này không phải là mới nhưng nó không thuận tiện cho việc đi lại và tham quan các địa điểm du lịch. Nó nằm ở hướng từ Phan Thiết đến TP HCM. Không giống như khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, nơi này ngoài ở ra thì xung quanh không có nhiều dịch vụ và khá là buồn, nơi này ngoài Kê Gà và Núi Tà Cú ra, nếu muốn tham quan các địa danh khác các bạn phải di chuyển khá xa.
 
- Rất nhiều du khách do không để ý địa chỉ lúc book phòng (đặc biệt là book qua mạng online). Nên vừa đi xe Open Tour hay đi tàu tới Phan Thiết xong mới biết là khách sạn/resort đó không phải nằm ở Mũi Né.... Vì vậy khi book phòng nếu bạn thấy các resort ghi địa chỉ là Tiến Thành, Hàm Tân, Kê Gà... thì các bạn có thể biết được ngay.
 
DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH CÁC RESORT DO TRUNG TÂM ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN TẠI MŨI NÉ SẮP XẾP THEO CÁCH MÀ BẠN QUAN TÂM NHẤT
(Thông tin liệt kê đáng tin cậy nhất của đội ngũ thông thạo địa phương đã chọn lọc giúp bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ, thú vị bên người thân của mình)