Đồi Cát Đỏ Mũi Né

 
Đồi Cát Đỏ Mũi Né hay còn gọi là Đồi Cát Vàng, Đồi Cát Hồng (Đồi Hồng Mũi Né) hoặc Đồi Cát bay nằm ở gần bãi biển Hòn Rơm, Mũi Né, cách thành phố Phan Thiết khoảng 25km. Đây là điểm du lịch thu hút tại Mũi Né mà du khach không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết.
 
 
Tại sao gọi là Đồi Cát Vàng?
 
Cái tên Đồi Cát Vàng được đặt theo màu sắc của nó, vì đồi cát sở hữu một màu vàng khá đặt trưng. Lý do mà cát có màu vàng là được nghe nói nơi đây là một mỏ sắt lâu năm tồn tại rất lâu đã kiến tạo nên màu sắt của cát nên cát có màu vàng, chính vì thế người ta gọi là Đồi Cát Vàng.
 
 
Tại sao gọi là Đồi Cát Bay?
 
Bởi vì đồi cát không chỉ có một hình dạng nhất định mà nó thay đổi hình dạng theo giờ theo ngày hoặc theo tháng, sự thay đổi do gió hoặc bảo cát làm bay đi từng lớp cát trên mặt theo chiều gió, tạo ra rất nhiều hình dạng khác nhau, khác hẳn hình dạng ban đầu. Đó chính là sự kì diệu mà mỗi ngày con người luôn muốn khám phá vẻ đẹp của đồi cát mà không biết chán. Chính vì thế mà người dân nơi đây thường gọi là Đồi Cát Bay.
 
 
Màu sắc của cát:
 
Đồi Cát Vàng có nhiều màu như: màu đỏ, màu trắng, màu hồng, màu trắng xám, màu đỏ đen... trong đó màu cát đỏ và cát vàng chiếm phần lớn tại đồi cát này, các màu khác chỉ là những phần ít. Mỗi màu cát nằm ở những khu vực khác nhau chứ không xen lẫn vào nhau nên rất dể phân biệt. Tổng thể đồi cát thực tế cũng không phải màu đỏ do cát nhưng do ánh mặt trời phản chiếu khi hoàng hôn xuống đã tạo nên phông nền đỏ phủ lên đồi cát. Rất đẹp khi chụp ảnh nơi đây lúc mặt trời lặn.
 
  
 
- Màu đỏ: chiếm đa phần nên các bạn rất dể thấy hầu hết ở trên đồi cát này.
- Màu trắng: nằm trên bãi biển và pha lẫn cát tạp chất.
- Màu hồng: thấy nhiều bên cạnh Suối Tiên.
- Màu trắng xám : nằm tập trung ranh giới của Ninh Thuận và Bình Thuận.
- Màu đỏ đen: cát pha bùn, cứng và khô tập trung ở Bồng Lai Tiên Cảnh Mũi Né.
 
 
Chính vì tại đây cát có nhiều màu sắt mà đã hình thành một loại hình nghệ thuật cực kì độc đáo đó là Tranh Cát, Tranh Cát sử dụng cát tự nhiên không pha màu, cát được lấy từ nhiều vùng cát khác nhau nhưng được lấy từ Đồi Cát Vàng là nhiều nhất vì nơi đây cát có nhiều màu. Loại hình nghệ thuật này được các giới người nước ngoài đánh giá rất cao.
 
 
Chơi gì ở Đồi Cát Vàng:
 
- Trượt cát: đây là một một giải trí tại đồi cát, trượt cát rất thú vị nó mang lại cho bạn một cảm giác vui nhộn. Trượt cát tại đồi cát bay thu hút rất nhiều du khách nhất là giới trẻ, Trượt cát rất đã nhưng chỉ mệt khi leo lên đỉnh đồi bị mỏi chân, vì phải leo lên đồi cát khá xa, đồi càng cao trượt càng thích thú. 
 
Kinh nghiệm khi thuê miếng ván trượt: ở đây có rất nhiều trẻ em cho thuê ván trượt, một tấm trược cát khoảng 20k mỗi lần thuê, trượt chừng nào chán thì trả lại.
 
- Chạy mô tô trên cát: thuê một chiếc mô tô địa hình 4 bánh chạy trên những đồi cát chụp hình ngắm cảnh không còn gì bằng. Cảm giác cưỡi mô tô trên cát rất đã và thú vị. Nhưng moto địa hình chỉ có cho thuê tại Đồi cát Bàu Trắng, ở đồi cát đỏ không có dịch vụ cho thuê này, không cho phép vì chạy moto sẽ làm biến dạng đồi cát.
 
 
- Chụp hình : đây là nơi lý tưởng để bạn trở thành một nhiếp ảnh gia, nơi hội tụ của Nắng, Cát, Gió, Biển là một để tài muôn thở của các nhiếp ảnh gia.
 
Ăn uống gì tại Đồi Cát Vàng:
 
Sau khi khám phá đồi cát bay với trò chơi trượt cát và đã thấm mệt, bạn có thể thưởng thức những quả dừa ba nhát tại các quán nước dưới chân đồi cát.
 
Tại đồi cát vàng, bạn sẽ nhiìn thấy người dân địa phương bán những gánh hàng rong như đậu hủ nóng 5k/chén, các loại bánh đặc sản Phan Thiết, mực 1 nắng và các loại khô,.. được bán dưới chân đồi. Trượt cát mệt xuống làm một chén đậu hủ nóng còn gì bằng cùng với một trái dừa giải khát.
 
 
Đến Đồi Cát Đỏ thời điểm nào vui nhất:
 
Mùng 4 tết Âm Lịch hàng năm thường có cuộc thi trượt cát của các thanh niên Bình Thuận, đông như lễ hội rất nhộn nhịp, đây chính là thời điểm vui nhất tại Đồi Cát Vàng nếu bạn thích nhộn nhịp.
 
 
Những lưu ý khi đi Đồi Cát Đỏ Mũi Né
 
Mũi Né với thời tiết nắng nóng và gió biển, do đó khi đi tham quan đồi cát đỏ Mũi Né bạn cần mang theo:
 
- Nón vành to.
- Kính mát
- Áo khoác.
- Tránh mang theo ô vì có thể bị thổi bay
- Các chị em nên chuẩn bị kem chống nắng và bao tay nhé.
 
 
 
 
 
 
 
 
Có Thể Bạn Quan Tâm:
 
 
 
TOUR ĐỒI CÁT XEM MẶT TRỜI MỌC   TOUR ĐỒI CÁT XEM MẶT TRỜI LẶN