Suối Tiên Mũi Né

 
SUỐI TIÊN MŨI NÉ
 
Suối Tiên hay còn gọi là Suối Hồng là một danh thắng tọa lạc tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mũi Né được biết đến nhờ những đồi cát bao la ngút ngàn, những bờ biển đẹp ngất ngây, say đắm lòng người. Nhưng có lẽ người ta vẫn biết khá ít về dòng suối xinh đẹp, có một không hai ở Việt Nam.
 
 
Suối Tiên Mũi Né dài 1,8km, bắt nguồn từ làng Dừa, xã Thiện Nghiệp chảy qua phường Hàm Tiến rồi đổ ra biển. Suối Tiên chỉ là một khe nước nhỏ chảy khuất sau những đồi cát đỏ vàng, nhưng có vẻ đẹp cuốn hút với dòng nước đỏ cam vì nhuộm màu của cát. Không gian nổi bật bởi màu đỏ của cát và những hình nhũ nhấp nhô, gồ ghề dọc hai bên bờ suối.
 
 
Những nhũ cát được cấu tạo từ đất sét pha cát bị bào mòn theo thời gian hình thành nhiều hình thù kỳ lạ. Cát ở đây kết dính tạo thành những vách núi khô cứng tựa bồng lai tiên cảnh. 
 

Suối Tiên có độ sâu trung bình chỉ 10cm, và dòng nước chảy nhẹ nhàng giúp du khách thư giãn khi thả bộ men theo dòng suối. Bên cạnh dòng suối chính còn có những mạch phụ chảy hòa vào giúp Suối Tiên không bao giờ cạn. Đối diện với động cát đỏ tự nhiên có hai màu đỏ trắng là những bụi dứa dại um tùm xanh mướt, tạo nên một khung cảnh thật thơ mộng.

 
 
 
 Cát bị mưa, gió bào mòn tạo nên những nhũ cát lô nhô, hướng thẳng lên trời trông như  những tòa lâu đài đá 
 
Để có thể ngắm nhìn được toàn cảnh con suối, bạn nên cố gắng trèo lên đỉnh của một
đồi cát nào đó. Bạn sẽ thấy một bên là hàng dừa xanh bát ngát... 

 
Thi thoảng bạn sẽ gặp một vài đoạn nước hơi xoáy nhưng không sâu. Để khám phá hết con suối bạn phải đi bộ khoảng hơn 4 km. Tới thượng nguồn của Suối Tiên, bạn sẽ bắt gặp một một con thác nhỏ. Từ đây bạn có thể quay lại theo về bằng đường cũ hoặc đi lên trên sườn đồi và khám phá con đường cát dọc theo con suối.
 
Di Chuyển Đến Suối Tiên Mũi Né:
 
Để tới Suối Tiên từ trung tâm Mũi Né, trên đường Nguyễn Đình Chiểu thủ phủ resort bạn đi ra hướng làng chài Mũi Né tới đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) sẽ thấy một chiếc cầu có bảng ghi "Suối Tiên".
 
 
Nhìn sang bên trái sẽ thấy tấm biển lớn với dòng chữ “ Khu du lịch Suối Tiên”  là bạn đã đến nơi. Lối vào suối mà du khách thường dừng lại là chân cầu nằm ngay ven đường, nơi có những quán nước của người dân. Bạn có thể gửi xe, giày dép ở những nhà dân ở cạnh suối, để thoải mái lội chân trần khám phá danh thắng này.
 
 
Du lịch đến Phan Thiết Bình Thuận, thử một lần đặt chân đến Suối Tiên để tận hưởng vẻ đẹp mộc mạc đầy sắc màu từ dòng suối đỏ và hàng trăm nhũ cát lô nhô. Và khi đến đây, đừng quên trải nghiệm đi bộ chân trần trên nền suối cát mát lạnh cho cảm giác thú vị nhất.